Chụp ảnh cưới động: Xu hướng hiện đại cho các cặp đôi sáng tạo

Cùng với sự phát triển của công nghệ trong thời đại mới, kỹ thuật chụp ảnh cưới cũng có nhiều biến đổi, giúp cho các cặp đôi ngày càng tiến lại gần hơn cái gọi là “album trong mơ”.

Những năm qua, chúng ta đã chứng kiến sự lên ngôi của xu hướng chụp hình cưới từ trên cao với máy bay drone; Chụp ảnh dưới biển bằng dụng cụ chống nước; Chụp ảnh phơi sáng double exposure tạo hiệu ứng lạ mắt… Và giờ đây, chúng ta đang cùng bước vào thời đại của ảnh động.

, Chụp ảnh cưới động: Xu hướng hiện đại cho các cặp đôi sáng tạo

Nếu có thuở ấu thơ gắn liền với bộ truyện Harry Potter, hẳn bạn không thể quên những tấm ảnh ma thuật mà nhân vật có thể chuyển động trong truyện. Giờ đây, kỹ thuật tạo ảnh GIF đã đưa điều vốn chỉ có trong tưởng tượng ấy trở thành hiện thực.

Bức ảnh tĩnh quen thuộc đôi khi trở nên đơn điệu, định dạng video thì có phần phức tạp và nặng nề. Chính bởi lý do ấy, ảnh động GIF mới nhanh chóng có chỗ đứng trong giới nhiếp ảnh.

Ảnh GIF là gì?

GIF (Graphics Interchange Format – Tạm dịch: Định dạng Trao đổi Hình ảnh) là một định dạng tập tin hình ảnh bitmap cho các hình ảnh dùng ít hơn 256 màu sắc khác nhau (màu indexed). GIF ra đời từ năm 1987 và đang ngày càng trở nên phổ biến trên mạng Internet.

, Chụp ảnh cưới động: Xu hướng hiện đại cho các cặp đôi sáng tạo

Lý do chủ chốt là bởi GIF có thể nén dữ liệu bảo toàn, trong đó kích thước tập tin giảm cũng không ảnh hưởng đến chất lượng hình ảnh. Vì vậy, GIF có thể hiển thị mượt mà trên những đường truyền lưu lượng thấp, mang lại hiệu ứng thị giác sinh động hơn mà không gây những sự cố như “treo” máy, “ngẽn” mạng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

.
.
.
.